Nhũ tương nhựa đường – Nhựa đường đóng phuy

Nhũ tương nhựa đường là gì?

Nhũ tương nhựa đường là gì? Có tác dụng gì trong thi công giao thông. Mua ở đâu? Giá cả thế nào? Công ty TNHH KTXD THÁI SƠN chuyên mua bán các loại nhũ tương, nhựa đường đóng phuy và các sản phẩm làm từ nhựa đường. Liên hệ 0933499009 (Mr.Sơn) để đưọc báo giá chi tiết.

Nhũ tương nhựa đường là một hợp chất gồm 2 thành phần dị thể cơ bản là nhựa đường và nước. Gọi là pha nước và pha nhựa đường. Nhựa đừơng được phân tán trong nước dưới dạng các hạt riêng lẻ có đường kính từ 0.1-5 micromet. Các hạt nhựa được ổn định bằng chất nhũ hóa. Chúng được chia thành 4 loại khác nhau

+ Nhũ tương cation

+ Nhũ tương anion

+ Nhũ tương không chứa ion

+ Nhũ tương được ổn định bằng đất sét

Thuật ngữ anion và cation để chỉ các điện tích bao quanh các hạt nhựa đường. Hiện tượng này bắt nguồn từ một quy luật cơ bản về điện. Các điện tích cùng dấu đẩy nhau, các điện tích khác dấu hút nhau. Nếu một dòng điện chạy qua một dung dịch nhũ tương chứa hạt nhựa đượng tích điện âm. Chúng sẽ di chuyển về phía anode. Bởi vậy, nhũ tương này được gọi là amion.

Ngược lại, các hạt nhựa đường tích điện dương. Chúng sẽ di chuyển về phía catode và nhũ tương này được gọi là cation. Nhựa đường trong dung dịch nhũ tương trung tích chứa ion là các hạt trung tính. Do vậy chúng sẽ không di chuyển tới bất kỳ cực nào. Nhũ tương trung tính rất hiếm khi được sử dụng trong xây dựng đường

  Các chất tạo nhũ tương nhựa đường

Chất tạo nhũ tương là một chất có chứa chuỗi hydrocacbon dài. Kết thúc bằng một nhóm các đặc tính cation hoặc anion. Phần paraffin trong phân tử có một ái lực đối với nhựa đường và phần ion có một ái lực với nước. Ion của chất tạo nhũ tương tự nó nằm trên bề mặt. Bởi thế các giọt nhỏ nhựa đường này được tích điện dương trong nhũ tương cation và được tích điện âm trong nhũ tương anion. Chất tạo nhũ tương không chỉ là một yếu tố tạo sự ổn định. Mà còn làm tăng khả năng dính bám của nhũ tương nhựa đường. Phần cation của chất tạo nhũ tạo ra một liên kết tĩnh điện mạnh với bề mặt cốt liệu được tích điện âm.

Các hạt nhựa đường được hút vào bề mặt cốt liệu và các điện tích dương của nhựa đường. Sau đó được trung hòa bằng các điện tích âm của oxy hóa trị bề mặt cốt liệu. Các hạt này kết hợp lại và bám vào cốt liệu.

Công thức của nhũ tương

Các dung dịch tạo nhũ tương được làm bằng cách hòa tan các amin, diamin hoặc amino alkoxylate amin vào trong axit chlohydric hoặc axit axetic. Phản ứng được tiến hành bằng cách kiểm soát thận trọng độ pH để tạo ra muối amin. Ví dụ:

R-NH2       +   HCL                RNH+3       + Cl

Amin         +  Axit chlohydric               Amin hydroclorid

Phản ứng cho thấy khi một nhũ tương được tạo ra với một muối amin, cation tích điện dương định vị bám trên bề mặt giọt nhựa đường. Các ion Cl tích điện âm sau đó được hút vào bề mặt tích điện dương và cùng với nước tạo ra một lớp được gọi là lớp tích điện kép. Điều này được minh họa ở  hình 4.2. Độ dày của lớp này có ảnh hưởng lớn đến độ ổn định và độ nhớt của nhũ tương nhựa đượng. Các nhũ tương anion được sản xuất với axit béo mà axit béo đã được xà phòng hóa với hydroxit natri.

Dung dịch chất tạo nhũ tạo ra một lượng dư hydroxit natri, lượng dư đó cũng được trung hòa bằng axit tự nhiên chứa trong nhựa đường. Ví dụ:

RCOOH      +       NaOH                         RCOO     +      Na+    +    H2

Axit béo       +    Hydroxyt natri                             Xà phòng axit béo

Nhũ tương nhựa đường
Nhũ tương nhựa đường

Sản xuất nhũ tương nhựa đường

Phần lớn nhũ tương được sản xuất bằng thiết bị trộn. Thiết bị này gồm có một rotor cao tốc quay với tốc độ từ 1000 – 6000 vòng/phút. Trong một stator và khoảng trống giữa rotor và stator thường là 0,25 mm – 0,5 mm. Khoảng trống đó có thể điều chỉnh được. Nhựa đường nóng và dung dịch chất tạo nhũ được nạp riêng lẻ. Nhưng đồng thời vào thiết bị trộn. Nhiệt độ của hai thành phần này có thể biến động phụ thuộc vào phẩm cấp. Tỷ lệ nhựa đường trong nhũ tương và loại chất nhũ hóa…

Độ nhớt của nhựa đường khi được đưa vào máy trộn không được vượt quá 0,2 Pa.s (2 poise). Để đạt được độ nhớt này, nhựa đường được duy trì trong ở nhiệt độ trong khoảng từ 100 – 140oC. Nhiệt độ của nước pha các chất nhũ hóa được điều chỉnh để nhiệt độ của nhũ tương nhựa đường được sản xuất ra không vượt quá 90oC . Nhựa đường và dung dịch chất nhũ hóa được đưa vào cối trộn và phải chịu lực cắt mãnh liệt nhằm làm cho nhựa đường bị vỡ ra thành từng hạt nhỏ. Từng hạt nhựa đường sau đó được bao bọc bởi chất nhũ hóa, chất đó làm cho bề mặt nhựa đường tích điện và chính lực tĩnh điện ngăn các hạt nhựa đường không kết lại với nhau.

Nhựa đường và dung dịch chất nhũ hóa được bơm vào thiết bị trộn bằng bơm cơ khí hay bơm bằng tay, song phải có thiết bị đo lưu lượng để kiểm soát được lượng nhựa đường và dung dịch nhũ hóa bơm vào thiết bị trộn.

Nhũ tương đóng phuy
                                                              Nhũ tương đóng phuy

Nhũ tương nhựa đường bán ở đâu? Giá Bao nhiêu?

Công ty TNHH KTXD THÁI SƠN là 1 trong những đơn vị chuyên cung cấp nhũ tương, nhựa đường đóng phuy. Nhũ tương nhựa đường được nhập khẩu trực tiếp từ Iran kinh đô dầu mỏ. Nên chất lượng và giá cả là tốt nhất.

Ngoài ra công ty chúng tôi còn cung cấp và thi công các dịch vụ

+ Thi công trải thảm bê tông nhựa nóng

+ Thi công phá dỡ và san lấp mặt bằng..

+ thi công hạ tầng đô thị

Liên hệ để được báo giá và biết thêm chi tiết

Mr.Sơn

Sđt : 0933.499.009 – 01699.56.56.46

Email : daomongthaison@gmail.com

Website : daomongthaison.com

Trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm tới dịch vụ của chúng tôi!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Gọi Ngay